5 loại nước ép rau củ càng uống càng tan mỡ bụng

SKĐS – Mỡ quanh bụng là dễ tích tụ nhất và thật không may, lại khó giảm nhất. Chế độ ăn uống, lười hoạt động, các yếu tố môi trường, di truyền và các yếu tố khác … góp phần vào sự xuất hiện của mỡ bụng.

Một số loại đồ uống thông thường có thể hỗ trợ giảm mỡ bụng

 

Nguyên nhân phổ biến nhất gây béo bụng là chế độ dinh dưỡng kém. Thật dễ dàng để quy việc tăng cân cho một loại thực phẩm như đường hoặc carbohydrate, nhưng để giảm cân, bạn phải kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh với tập thể dục thường xuyên.

Chuyên gia tư vấn dinh dưỡng Rupali Dutta cho biết: “Việc giảm mỡ bụng đòi hỏi một chế độ kỷ luật khắt khe, bao gồm chế độ ăn kiêng nhưng quan trọng hơn là một chương trình tập thể dục có mục tiêu”.

Theo chuyên gia Dutta, không có đường tắt để giảm mỡ bụng song các chuyên gia dinh dưỡng phát hiện ra rằng một số loại đồ uống thông thường có thể hỗ trợ giảm mỡ bụng.

Dưới đây là 5 loại nước ép rau củ mà theo các chuyên gia dinh dưỡng, chúng có thể giúp bạn đốt cháy mỡ bụng:

Nước ép cà rốt

Cà rốt chứa đầy chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa có thể đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày

Bạn có biết rằng loại củ được dùng để chế biến các món ăn mùa đông yêu thích của bạn này cũng có thể giúp bạn giảm cân? Đúng vậy, loại rau củ ít calo này có nhiều chất xơ và hỗ trợ tiêu hóa, tất cả đều góp phần giảm cân.

Nước ép bắp cải

Nước ép bắp cải giúp làm sạch đường tiêu hóa và kích thích loại bỏ chất thải

Một số vấn đề về dạ dày, bao gồm đầy hơi và khó tiêu, có thể thuyên giảm bằng cách uống nước ép bắp cải. Loại nước ép này giúp làm sạch đường tiêu hóa của bạn và kích thích loại bỏ chất thải. Điều này có thể thúc đẩy giảm cân.

Chuyên gia quản lý cân nặng Gargi Sharma giải thích: “Trong quá trình tiêu hóa, các loại rau giàu chất xơ sẽ hấp thụ nước trong cơ thể chúng ta và tạo thành một khối giống như gel. Điều này khiến bạn cảm thấy no lâu hơn và ngăn bạn ăn ngấu nghiến các loại thực phẩm khác”.

Bạn có thể thêm một vài giọt nước cốt chanh vào nước ép bắp cải để tăng hương vị cho loại nước uống giúp giảm mỡ bụng này.

Nước ép củ dền

Nước ép củ dền cực kỳ ít calo và giàu chất chống oxy hóa, khoáng chất và chất xơ thiết yếu có thể giúp giảm cân.

Bạn nên tận dụng tối đa loại rau củ này trong mùa đông này vì nó là một nguồn dinh dưỡng dồi dào.

Bạn có thể ép chung các loại rau và trái cây khác như cà rốt và táo cùng với củ dền để tạo ra loại nước uống thơm ngon mà hiệu quả trong việc tiêu diệt mỡ bụng.

Nước ép rau bina

Rau bina là một loại rau lá xanh có nhiều chất dinh dưỡng

Mùa đông là mùa của rau bina, do đó bạn hãy tranh thủ loại rau này dưới dạng ép lấy nước uống để tận hưởng mọi dinh dưỡng bổ ích mà loại rau này mang lại, đồng thời hỗ trợ hiệu quả cho mục tiêu giảm cân của bạn.

Nước ép bầu

Nước ép quả bầu thường được sử dụng để hỗ trợ giảm cân

Nước ép quả bầu thường được sử dụng để hỗ trợ giảm cân. Loại nước ép này có nhiều chất xơ, có nghĩa là nó giúp bạn no lâu hơn. Hơn nữa, loại quả này rất ít calo nên bạn có thể ăn thoải mái hàng ngày mà không cảm thấy “tội lỗi”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *